1
Chat với Lemon
Press "Enter" to skip to content

Tẩy tế bào da chết đâu là bí quyết hay nhất

Ngày trước, Lemon cho rằng tẩy tế bào da chết đơn giản lắm chắc chỉ cần dùng gì đó chà xát lên da để có sự ma sát là được. Tuy nhiên, sau này tìm hiểu thì không phải vậy. Suy nghĩ Lemon thây đổi hoàn toàn từ khi biết được những điều sau. Cùng Lemon khám phá nha!

Tế bào da chết là gì ? Cách tẩy tế bào da chết hiệu quả?

Để biết cách tẩy da chết, ta phải hiểu da chết là gì, nó là phần da cũ đang tồn tại trên bề mặt da nó có tác dụng bảo vệ da khỏi các tác động đấy nhưng nếu để lớp da chết quá dày nó sẽ làm da trong có cảm giác dày,khô, sần, nghiêm trọng sẽ làm cho da bị bít tắc chân lông, gây viêm da hay mụn và làm cho các chất dinh dưỡng khó mà hấp thụ để nuôi dưỡng và cấp ẩm cho da. Bạn đừng nghĩ rằng, tẩy da chết nhiều sẽ tốt bởi vòng đời của một tế bào da chết là khoảng một tháng. Do đó, nên cân chỉnh cho hợp lí nhé.

Việc tẩy da chết sẽ kích thích tế bào mới phát triển, mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho da được hấp thụ dinh dưỡng. Vì vậy, đây gần như là một bước bắt buộc phải có trong quá trình chăm sóc da các bạn cần lưu tâm nha.

 Phương pháp tẩy tế bao da chết ?

Theo kiến thức hạn hẹp của mình Lemon được biết hiện có 3 phương pháp tẩy da chết.

– Tẩy tế bào da chết vật lý

– Tẩy tế bào da chết  hoá học

– Tẩy tế bào  da chết chuyên sâu. Phương pháp này cần có chuyên môn cao nên thường chỉ áp dụng tại các spa thôi các bạn nhé.

1.Tẩy tế bào da chết vật lý

tat-te-bao-da-chet-vat-ly

Phương pháp này có đã khá lâu đời, nó gần giống với suy nghĩ của Lemon hồi đó là dùng những sản phẩm để chà xát lên da nhưng đúng khái niệm thì nó có hai dạng: dạng hạt và dạng lột ( cái vụ lột nghe có vẻ sợ nhưng không quá đáng sợ đâu nhé)

Cách tẩy tế bào da chết dạng hạt : dạng này các bạn có thể dùng các sản phẩm được xay mịn kết hợp với các dung môi như sữa tươi, sữa chua.. sau đó dùng tay massage để lấy đi tế bào da chết

Tẩy tế bào da chết vật lý dạng lột  là dạng tẩy “nhẹ nhàng” hơn dạng hạt nó không đáng sợ như cái tên gọi của nó đâu hihi.  Với dạng này, khi massage  sản phẩm sẽ lấy tế bào da chết ra luôn đặc điểm nhận diện là các cục vón trên da gồm gỗn hợp và da chết đấy nhé.

Ah còn nữa, hiện nay có thêm loại gel tẩy da chết như dạng này khá mạnh nên các bạn có làn da mỏng phải lưu ý trước khi dùng nhé.

 2.Tẩy tế bào da chết hoá học

tay-te-bao- da-chet-hoa-hoc

Khác với phương pháp vật lý thì phương pháp tẩy tế bào da chết hóa học sẽ dùng hóa chất tẩy da chết nhờ cơ chế gắn kết chết keo với tế bào bề mặt da để làm tiêu biết tế bào.

Khi tẩy tế bào da chết hóa học cần đặc biệt chú ý đến chế độ dưỡng ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho da, nếu không muốn da bạn trở nên khô tróc, làm ảnh hưởng sức khỏe làn da. Đa số các  sản phẩm tẩy da hóa học có các chất như:AHA,BHA..

3.Tẩy tế bào da chết chuyên sâu

Tẩy tế bào da chết hiệu quả nhất tại nhà

Nhưng đã nói từ đầu, phương pháp này cần có kinh nghiệm và tay nghề nên thường chỉ áp dụng trong spa. Nhưng đa số các chị em lại thích phương pháp này, các bạn hay nghe câu “thay da sinh học” đây cũng là phương pháp tẩy tế bào da chết chuyên sau nhé. Nhưng dù thích cũng không nên quá lạm dụng bởi cách này khiến da nhanh lão hóa và nhạy cảm đấy nhé.

Một lưu ý nữa, là khi tẩy tế bào da chết xong da còn khá non trẻ nên sẽ dễ bị tổn hại bởi tác nhân bên ngoài như ánh nắng mặt trời. do đó, các nàng nên dùng chống nắng cẩn thận cho da sau khi tẩy da chết nhé.

Chúc các bạn sẽ tìm cho mình phương pháp phù hợp để tẩy da chế cho da nhé!

Lemon Đào

Đọc Thêm:

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhập số *