1
Chat với Lemon
Press "Enter" to skip to content

Những công việc bắt buộc bạn phải làm nếu muốn da khỏe đẹp

Rất nhiều bạn cho rằng, chăm sóc da chỉ cần rữa mặt, tắm gội là đủ. Thế nhưng, đó chỉ là điều cần chứ chưa đủ. Để chăm sóc tốt cho một làn da bạn cần không ít bước chăm sóc đâu nhé!

Nào cùng tìm hiểu cùng Lemon nhé!

Rữa mặt

Rua mat

Sau một đêm thức dậy, bạn nên rữa mặt cho sạch bằng sữa rữa mặt. nếu có thói quen tắm sáng, bạn nên thoa một lớp mật ong  lên mặt, để yên trong khoảng 10p rồi tắm. ngay cả trong ngày lạnh nhất, bạn cũng chỉ nên rữa mặt bằng nước vừa mát, tránh dùng nước quá ấm. bạn nên tập thói quen rửa mặt bằng tay rồi lau khô bằng khăn bông sạch.

Thấm nước toic

Tham nuoc toeic

Nếu không có nước toic, bạn có thể tự chế bằng cách ép nước cốt dưa leo, thơm, cùi trắng dưa hấu .. thấm lên da mặt, để yên 10p rồi rửa sạch mặt.

Thoa kem lót

Thoa kem lot

Trước khi ra đường bạn cần phải thoa một lớp kem có  thành phần dưỡng ẩm- hydratante khắp mặt.

Tẩy trang

Tay trang

Dùng bông thấm nước tẩy trang dạng trong hoặc sữa lau sạch mặt rồi rửa lại bằng sữa rữa mặt. có thể tự chế nước tẩy trang bằng nước muối pha  loãng hoặc sữa tươi pha vài giọt chanh.

Xông mặt

Xong mat

Trước khi đi ngủ, bạn đổ nước trà xanh hoặc nước trà hoa cúc vào một cái chậu, dùng một cái khăn bông trùm kín đầu cho hơi bốc lên mặt.

Trước khi đi ngủ bạn nên thoa một lớp kem dưỡng daban đêm

Như vậy, da mặt bạn sẽ có một khoảng thời gian nghỉ  ngơi khỏi các loại mỹ phẩm từ 18 giờ( sau khi tẩy trang) đến lúc trước khi thoa kem dưỡng da ban đêm.

Trong một tuần, bạn nên có một lần thực hiện 2 việc sau

Ủ mặt

Ủ mat

Có tác dụng giúp cho da mặt thư giãn và trẻ hóa.

Bạn lấy nước cốt dừa đun cho ấm hoặc dùng nước cốt chanh hòa với nước ấm, làm ẩm khăn rồi đắp lên mặt, nằm nghĩ trong 15p.

Có một cách đơn giản là bạn rải một lớp muối biển lên một lớp khăn ấm rồi đắp lên mặt cho đến khi muối tan, khăn nguội. ủ mặt vào lúc trước khi đi ngủ là thích hợp nhất.

Đắp mặt nạ

Nếu có điều kiện, bạn có thể đến các thẫm mỹ viện chuyên nghiệp có uy tín để đắp mặt nạ hoặc đắp da toàn thân bằng chất liệu đất sét trắng, xanh hòa với tinh dầu hoa quả là tốt nhất. nếu không có điều kiện đến thẩm mỹ viện, bạn có thể tự chế bột đắp bằng các loại hoa quả xay nhuyễn như bơ, cà chua, chuối, thơm… để làm đẹp tại nhà.

Tắm đúng cách

Dap mat na

Ngâm mình trong bồn tắm để thư giãn toàn thân.bạn nên để nước khoảng 18ºC, hòa thêm muối biển và cho hương thơm thích hợp (lưu ý: không nên cho quá nhiều hương tránh tình trạng làm bạn ngợp). Bạn ngâm khoảng 10-15p. Rồi lau khô người và thoa kem dưỡng da cho body có chứa 30% glyceryl. Bật mí, làm đều đặn sẽ giúp bạn giải tỏa được stress.

Thế nào, cho Lemon ý kiến xem. Chăm sóc da có dễ không nhỉ. Hay đã bạn nào làm đủ các điều trên cho da mình chưa. Nếu chưa, thì nên chú ý yêu thương làn da mình một tí để không phải lo lắng khi da gặp phải vấn đề nhé!

Lemon Đào

Đọc Thêm:

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhập số *