1
Chat với Lemon
Press "Enter" to skip to content

Chăm sóc da mặt sai cách và đây là 3 nguyên nhân gây mụn bạn cần phải tránh

Bạn có bao giờ tự hỏi tự nhiên mình lại bị mụn, tự nhiên mụn lên hoài không hết, tự nhiên da bị nám. Các chị em đặt ra những câu hỏi có phần thiếu hiểu biết của mình vậy chưa ta?.

Sao lại có rất nhiều thứ tự nhiên đến vậy, thật ra không có tự nhiên đâu các chị em nha. Có ai trong các bạn thử tìm nguyên nhân gây mụn chưa, hay chỉ biết lao đầu lên google tìm hiểu điều trị mà bỏ đi nguyên nhân gây ra cái tự nhiên đó để phòng ngừa nè.

Sau đây, là vài nguyên nhân mà Lemon cho rằng nó sẽ ảnh hưởng tới những cái tự nhiên làm da xấu nhé.

  1. Không dùng kem chống nắng là một trong những nguyên nhân gây mụn

Các chị em biết không có nhiều bạn lười lắm không khi nào dùng chống nắng kể cả khi ra ngoài. Vì vậy, mà đôi khi các bạn luôn than phiền về Lemon bảo vì sao da em xuống dốc, da em nhiều mụn, không biết nguyên nhân gây mụn là vì đâu. Lemon chỉ chia sẻ thế này nếu cho Lemon chọn lựa dưỡng ẩm cho da và chống nắng thì với Lemon cái nào quan trọng nhất, thì xin thưa cả hai đều quan trong lắm với Lemon. Bởi da luôn cần dinh dưỡng để nuôi dưỡng da, có dinh dưỡng thì phải có bảo vệ thì da mới có thể khỏe và phát triển được. Vì vậy, ai đang không có thói quen bôi kem chống nắng cho da thì thay đổi hộ Lemon để làn da tránh được cái tác nhân đáng sợ nhất với làn da nhé.

nguyên nhân gây mụn cho da lemon02

Bài viết nhiều chị em quan tâm:

>>>> Cách làm trắng da tại nhà hiệu quả từ kinh nghiệm của Lemon

  1. Không dùng tẩy trang có thực sự là nguyên nhân gây mụn trên mặt của chị em

Nói tới đây, Lemon tin chắc có vài nàng thoáng nghĩ “a có bao giờ em trang điểm đâu mà tẩy trang”. Nhưng không, không phải trang điểm mới tẩy trang mà là chỉ dùng kem dưỡng hoặc chống nắng thôi bạn vẫn phải tẩy trang đó nhé. Chính vì nghĩ mọi thứ không quan trọng nên các bạn vẫn hay bỏ qua bước này nên chỉ dùng sữa rữa mặt tạo bọt là xong rồi, nên hầu như hậu quả các bạn gặp phải là đa số đều bị mụn dưới da. Bởi vì, da chưa được làm sạch và vẫn còn bám trên da nên gây hiện tượng mụn ẩn cho da. Đó là nguyên nhân chính gây nên những mụn li ti trên mặt thậm chí cả mụn đầu đen nữa nhé.

  1. Không sử dụng lotion sau khi rửa mặt

Các chị em đừng có nghĩ  rắng Lotion và Toner là như nhau nha. Lemon định nghĩa một xíu nha. Toner là một khái niệm được du nhập từ nước ngoài nó là một loại nước làm sạch da kỹ hơn để giúp da sạch sau các bước rữa mặt. Lotion thì có kết cấu đặc biệt hơn thiên về dưỡng thường loãng hơn kem dưỡng. Đa số hiện nay các bạn hay dùng toner có cồn nhưng Lemon khuyên các bạn nên chọn những sản phẩm tone không cồn cho da sẽ tốt hơn nhé.

Hiện nay, theo trào lưu của Nhật và Hàn quốc các bạn trẻ khá chuộng balancer: đây cũng là dạng nước lỏng nhưng nó không làm sạch da nhé mà chỉ cấp ẩm cho da và nuôi dưỡng da thôi. À quên còn nữa có “booter” sản phẩm này dùng trước khi lên lotion chuyên cấp ẩm làm da khỏe. Vì thế, không sử dụng lotion mà cho serum hoặc thoa kem ngay thì khả năng da sẽ ko nhận được dưỡng chất hiệu quả nên sẽ không cho hiệu quả rõ nhé.

Hôm nay, tạm viết tới đây thôi nhé, một số nguyên nhân gây mụn mà các chị em nên tham khảo để da mặt lúc nào của mịn màng, trắng bóc như Lemon nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài sau nhé !

Bạn có đang lo lắng về lan da của mình, có đang băn khoăn hay có những thắc mắc chưa được giải đáp chăng. Đừng lo nhé, Lemon sẽ giúp bạn

=>>> HÃY CHAT TRỰC TIẾP VỚI LEMON TẠI ĐÂY

By Lemon Đào

Bạn cũng quan tâm cách làm trắng da thì đọc tiếp bài viết này nhé. >>> cách làm trắng da tại nhà

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhập số *