1
Chat với Lemon
Press "Enter" to skip to content

Cảnh báo 10 lưu ý bạn cần biết khi đắp mặt nạ để đạt được hiệu quả cao nhất

Nên đắp mặt nạ hằng ngày không?

Đắp mặt nạ càng lâu càng tốt?

Đắp mặt nạ sao cho hiệu quả, đắp mặt nạ rồi da có bắt nắng không?

Và những lưu ý sau đây sẽ giúp các chị giải đáp các thắc mắc bấy lâu. Cũng như các chị đang dùng sản phẩm của Lemon sẽ có thể biết được những lưu ý này để da ngày càng đẹp và yêu thích đắp mặt nạ hơn nhé.

 1. Đầu tiên, các chị  cần xác định da mình trước khi đắp mặt nạ để chọn được những sản phẩm phù hợp cho da mình trước nhé. Đừng nên cứ cảm tính sẽ dễ mắc sai lầm khi chăm sóc và chọn sản phẩm cho da lắm đấy. Các chị có thể tham khảo thêm bài nhận biết da tại đây nhé.—>Cách Xác Định 4 Loại Da Cơ Bản Rất Đơn Giản Tại Nhà Mà Ai Cũng Có Thể Làm
 2. Sẽ có những sản phẩm các chị dùng hằng ngày được nhưng có những sản phẩm các chị  không nên dùng nhiều nếu có tính axit nhẹ sẽ làm cho da các chị ngày càng khô ráp, yếu và dễ nhạy cảm nếu dùng thường xuyên đấy và những loại mặt nạ này các chị chỉ nên dùng 1 -3 lần/ tuần thôi nhé.
 • Với những sản phẩm thiên nhiên như sữa tươi, mật ong có thể dùng hằng ngày cho da
 • Những sản phẩm như cà chua, chanh, dâu, thơm, dưa deo.. thì chỉ nên áp dụng 2 lần/ tuần cho da thôi nhé.
 1. Trước khi thoa mặt nạ lên toàn mặt các chị nên thử trước mặt nạ ở một nền da nhỏ trước. Tuy có hơi mất thời gian nhưng sẽ rất an toàn. Nếu không phù hợp loại này này các chị chuyển sang loại khác đừng buồn cũng đừng nghĩ da mình thật khó chịu. Bởi đây là chuyện rất thường các chị nhé, trong làm đẹp thì điều cần nhất là lạc quan và kiên trì đấy. Lemon cũng đã trải qua rất nhiều thì mới chọn được sản phẩm phù hợp cho da mình mà.
 2. Nên rữa mặt thật sạch trước khi đắp mặt nạ nếu muốn hiệu quả tăng gấp đôi thậm chí là gấp 3 thì các chị nên xông hơi trước khi đắp mặt nạ nhé. Bài xông hơi Lemon sẽ để dưới đây để các chị tiện theo dõi luôn nhé.      Thông thường mọi người hay khuyên đắp mặt nạ xong nên rữa bằng nước ấm. Tuy nhiên, với Lemon thì Lemon hay rữa nước lạnh vì Lemon đã xông hơi trước đó để khi đắp mặt nạ các dưỡng chất đã thấm vô da rồi lúc này các chị nên rữa mặt bằng nước lạnh để da khép lỗ chân lông lại se khít thì tốt hơn ạ. Nếu có điều kiện các chị nên lăn đá cho da sau đắp mặt nạ còn Lemon thì do nhà có spa nhỏ nên có búa lạnh và Lemon hay dùng búa lạnh để khóa lại làn đa giúp cho dưỡng chất lưu giữ tốt hơn.
 3. Thời gian để đắp mặt nạ cho da tốt nhất là từ 15-20 phút. Đây là thời gian lý tưởng vì để ít quá thì dinh dưỡng chưa kịp thấm vào da mà để lâu thì dễ bị da hút ngược dinh dưỡng và dưỡng chất dễ làm da khô lắm nhé.
 4. Lời khuyên chân thành các chị nên pha mặt nạ vừa phải đủ dùng vì để lâu hoặc cho vào tủ lạnh thì hiệu quả cũng không cao mà khả năng vi khuẩn xâm nhập nữa sẽ không tốt cho da nhé.
 5. Như ban đầu lemon đã nói, làm đẹp cần kiên trì và lạc quan. Vì vậy, nên duy trì thói quen đắp mặt nạ để da trong tươi trẻ hơn chứ đừng chờ da xuống cấp thì mới níu lại hoặc cố điều trị thì lúc đó rất cực mà hiêu quả lại lên rất từ từ không như các chị mong đợi bởi da đang có vấn đề thì nó cần cả một quá trình và cả độ kiên nhẫn rất lâu của các chị  nữa.
 6. Nên tránh nắng cho da sau đắp mặt nạ, ngay khi da vừa đắp mặt nạ lúc này da cần được nghĩ ngơi để các dưỡng chất thấm vào da tốt đồng thời vừa đắp mặt nạ xong da tạm thời đang mỏng và dễ bắt nắng nên các các chị cần lưu ý nhé.
 7. Thời gian để đắp mặt nạ tự nhiên cho da tốt các chị nên đắp trước khi đi ngủ để cả làn da và cơ thể được nghĩ dưỡng tốt và hấp thụ dễ nhé.
 8. Sau khi đắp mặt nạ các chị nên thoa kem dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên, với những chị có làn da khô thì tuyệt đối không được quên thoa dưỡng ẩm cho da nhé.

Lưu Ý Bạn Cần Tránh Nếu Không Muốn Sai Lầm Tai Hại Khi Xông Hơi Da Mặt

 

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhập số *