1
Chat với Lemon
Press "Enter" to skip to content

Cách Xác Định 4 Loại Da Cơ Bản Rất Đơn Giản Tại Nhà Mà Ai Cũng Có Thể Làm

Sau một hồi tung tăng trên mạng thấy quá nhiều cách giúp các chị tự xác định, phân loại da của mình tại nhà. Thật sự các phương pháp xác định ấy không sai nhưng nhiều phương pháp dùng nhiều từ chuyên nghàng làm các chị rối. Do đó, hôm nay Lemon sẽ  lên bài để hướng dẫn các chị cách xác định da thật đơn giản dễ làm thông qua đúc kết từ các bài chia sẻ khác. Sau khi đọc xong nó đảm bảo các chị sẽ nắm chắc được 4 loại da cơ bản thường gặp. Và dễ dàng xác định được làn da của mình thuộc loại nào tại nhà để thuận tiện chăm sóc da hơn nhé.

Bước 1: Chuẩn bị.

  • Các chị có thể lấy giấy thấm dầu, giấy quyến- loại giấy hơi mướt láng bạn có thể tìm nó tại các hộp bánh hoặc đồ dùng. Nhưng lemon nghĩ các chị tìm giấy thấm dầu chắc sẽ nhanh và dễ hơn đấy.
  • 1 gương có mặt phóng to càng tốt

Bước 2: Thực hiện 

  • Chúng ta tiến hành rữa mặt bắng loại sữa rữa mặt dịu nhẹ chúng ta dùng hằng ngày nhé.
  • Sau đó thoa nước cân bằng da hoặc nước hoa hồng để da đỡ khó chịu sau khi rữa nếu không thoa gì đồng thời giúp da cân bằng dễ xác định hơn nhé.
  • Để yên trong 1-2 tiếng và quan sát nhé. Do da mới rữa xong chúng ta khó quan sát bởi da vừa mới được làm sạch mà.
  • Sau đó, hãy chuẩn bị vài mẫu giấy nhỏ cho các vị trí trên mặt như trán, hai má, 2 bên cánh  mũi, cằm. Nhẹ nhàng dán nhẹ lên da nhé rồi để yên trong 5 phút sau đó lấy kiểm tra.
  • Giờ thì cùng dò trong bảng để kiểm tra nhé.
  • Theo cách này và dựa vào bảng Lemon thấy nó dễ hiểu phù hợp cho các bạn kiểm tra lắm ạ.

Bước 3: Tổng kết

Dưới đây là cách nhận biết 4 loại da cơ bản sau khi các chị thực hiện bước 2.

Da thường: thông thường không có vết dầu bám trên giấy thử, làn da mịn màng, lỗ chân lông rất nhỏ.

Da nhờn: các mẫu giấy thử sẽ thấy dầu rõ. Khi quan sát các chị sẽ thấy da bóng, dầu, lỗ chân lông to, rất dễ sần mụn.

Da khô: loại da này cũng không để lại vết dầu trên giấy thử. Tuy nhiên, khi soi gương hoặc sờ sẽ cảm giác da sần sùi, khô ráp, có các vết nứt nhỏ trên da và da rất dễ lão hóa.

Da hỗn hợp: loại da này rất dễ nhận biết bởi các chị sẽ thấy vết dầu để lại trên giấy ở vùng cánh mũi, cằm nhưng vùng má lại không có gì ngược lại vùng má lại khô ráp. Kết hợp soi gương sẽ thấy da có chổ nhờn nhưng có chổ lại khô nứt mà không hề nhờn.

Lưu ý: 

Đây chỉ làm phương pháp xác định tổng thể. Để hiểu thêm và biết rõ về vấn đề của da các chị có thể đến các spa để có kết quả chính xác hơn. Như da có nhiễm chì, hay khô, hoặc có mất collagen không…

Da có nhiều hơn 4 loại da cơ bản mà Lemon cung cấp. Tuy nhiên, đây là 4 loại da cơ bản dễ gặp nhất các chị có thể tham khảo thêm ở những trang hoặc các bài viết khác hoặc tiếp tục theo dõi các bài Lemon bổ sung sau này nhé.

Một lưu ý nữa là da sẽ thay đổi theo thời gian, môi trường, mỹ phẩm, độ tuổi..Có những da khỏe nhưng do không biết cách chăm hoặc sử dụng nhầm các mỹ phẩm không tốt sẽ làm da nhạy cảm dễ nổi mụn. Hoặc có những da bình thường nhưng tới chu kỳ con gái da lại nhờn và lên mụn đó là những thay đổi mà bạn cần lưu ý để kịp thời hiểu và chăm da được tốt hơn các chị nhé.

Các loại mụn thường gặp mà đa số chị em đều mắc phải

Cách trị mụn trứng cá hiệu quả

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhập số *