1
Chat với Lemon
Press "Enter" to skip to content

Cách rửa mặt hiệu quả để bảo vệ làn da mùa hè!

Trong quá trình tư vấn, nhiều khi hỏi các nàng các bạn hay rửa mặt ra sao? cách rửa mặt hiệu quả thì có những cách nào? Lemon nhận được đáp án” bình thường mà chị, cho sữa ra tay rữa mặt là xong” Lemon đứng hình luôn, sau đó hỏi vậy em nêu chi tiết chị nghe xem nào. Các nàng nêu xong thì Lemon nghĩ đa số các sai lầm dưới đây đã làm cho hiệu quả làm sạch da của các nàng giảm ngược lại còn không tốt cho da.

Bí mật cách rửa mặt hiệu quả được Lemon chia sẻ ngay sau đây:

Không rửa mặt quá 3 lần mỗi ngày.

Cách rữa mặt hiệu quả - không rữa mặt nhiều

Bình thường thì da cơ bản chỉ cần rữa mặt 2 lần sáng và tối là đủ nhưng nếu ngày hè da tiết nhiều dầu nhờn hơn thì sao sẽ rữa nhiều hơn để da sạch hơn. Đây cũng là vấn đề mà các bạn nữ luôn quan tâm không biết làm vậy đúng không. Lemon sẽ giúp các bạn nhé!

Dù rữa nhiều sẽ làm mình thoải mái hơn vì da thoáng nhưng nếu không muốn da bị phá hủy và tổn thương lớp màng bào vệ da và mất đi lớp dầu tự nhiên của da gây hiện tượng kích thích dầu trên da tiết nhiều hơn gây cho da cảm giác yếu và nhạy cảm thì các nàng chỉ nên rữa mặt 2-3 lần thôi nhưng rữa đúng cách là được rồi nhé. Một mẹo nhỏ Lemon cha sẽ để bạn có thể rữa mặt hiệu quả mỗi ngày.

Rửa mặt càng lâu càng sạch?

rua-mat-qua-lau-tren-da- cách rữa mặt hiệu quả nhát

Rữa mặt lâu có phải là cách rửa mặt hiệu quả ? Các bạn nữ hay nói cùng Lemon “ chị ơi, em rữa mặt trên da lâu lắm chà rất kỹ mà sao da em lại khô và mụn” đây là lý do nhé : Khi massage quá lâu trên da thây vì lớp dầu và bụi sẽ được rữa đi nhanh với thời gian vừa phải thì khi massage lâu cơ chế này sẽ đi ngược lại các thành phần bụi bẩn sẽ “ bám” trên da và thẩm thấu vào sau bên trong, gây hiện tượng làm da mặt mỏng, bẩn hơn và dễ bị mụn đầu đen hơn. Do đó, lời khuyên Lemon dành cho các nàng chỉ rữa mặt trong 20-30 giây thôi nhé.

Rửa mặt bằng nước ấm là tốt nhất

rua-mat-nuoc-am- cách rữa mặt hiệu quả

Có những bạn cho rằng, nước càng nóng càng giúp da sạch loại bỏ vi khuẩn…Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì ấm khoảng 35 C là vừa cho da đủ để da loại sạch dầu và bụi trên da. Nước quá nóng sẽ làm da tổn thương, đặc biệt là da nhạy cảm và da mụn cần lưu ý phải chọn nhiệt độ tốt cho da vì nhiều da đang tổn thương gặp nước ấm sẽ làm da yếu hơn nhé. Với da nhạy cảm, mụn thì Lemon sẽ có bài hướng dẫn sau nhé. Như trên bạn đã biết cách rửa mặt hiệu quả với nước ấm rồi nhé

Vệ sinh tay

ve-sinh-tay-truoc-khi-rua-mat- cách rữa mặt hiệu quả

Rất nhiều nàng bất cẩn, khi rữa mặt cứ vậy làm ướt tay rồi tạo bọt rữa mặt mà không để ý tay sạch không. Cần lưu ý nhé tay không sạch sẽ làm da ảnh hưởng đó các nàng nhé, không chỉ vậy mà những loại nữ trang như nhẫn đeo tay khi rữa mặt các nàng cũng nên thao ra vì bụi bẩn và vi khuẩn bám trong các đồ vật này cũng là mối nguy hại cho da nhé.

Nên dùng “nước lưu động” khi rửa mặt

Lam sach da het muc li ti - cách rữa mặt hiệu quả

Khi đã massage da xong rồi, các nàng nên làm điều này cho da để da trong căng mọng hơn nhé. Thay vì dùng tay đưa nước lên rồi cọ rữa hoặc dùng khăn lau hay chà xát lên da thì chúng ta nên dùng tay hất nước lên, dùng lực của nước để làm sạch da và giúp da thư giãn cũng như nhận nước tốt hơn nhé. Hihi, Dùng nước là cách rửa mặt hiệu quả mà lemon thường dùng nước bởi tính đơn giản của nó đó.

Nhẹ nhàng và luôn nhẹ nhàng

rua-mat-dung-cach- cách rữa mặt hiệu quả

Với Lemon khi rữa mặt xông, Lemon luôn dùng khăn lông nhẹ nhàng thấm nhẹ cho da chứ không chà xát. Việc chà xát sẽ làm da chảy xệ và hư tổn. Cho nên Lemon luôn nhẹ nhàng với làn da của mình dù là dùng khăn lông các bạn ạ.

Sử dụng mỹ phẩm thật thông minh là cách rửa mặt hiểu quả tiếp theo nha

cham-soc-da-ban-dem- cách rữa mặt hiệu quả

Thông thường, buổi sáng thì chỉ cần làm sạch dầu trên da thôi nên chúng ta chỉ cần dùng các sản phẩm nhẹ dịu cho da là đủ. Riêng tối, cả ngày da đã nhận nhiều tác động cho nên tối có thể dùng các biện pháp “ thanh lọc” cho da để giúp da sạch hơn và tăng hiệu quả trao đổi và tái tạo năng lượng nhé.

Thao tác tỉ mĩ cho từng vùng nhé.

huong-dan-rua-mat-sach-cho-da-ngay-he

Nãy Lemon quên nhắc, khi rữa mặt các bạn nên chú ý vùng chữ T, vùng gần chân tóc,hai huyệt thái dương nơi luôn tiết ra nhiều dầu và bụi bẩn nha. Chú ý vùng gần mắt nên nhẹ nhàng và nên lưu ý đừng để các chất tẩy rữa vây vào mắt nha.

Bên trên là những cách rửa mặt hiểu quả nhất mà Lemon thường dùng kể cả những ngày thường hay trong những ngày hè nóng như thế này.

Chúc các bạn có mùa hè vui vẻ nha!

Lemon Đào

Đọc Thêm:

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhập số *