1
Chat với Lemon
Press "Enter" to skip to content

Các loại mụn thường gặp mà đa số chị em đều mắc phải

Hầu hết, mọi người dù là phụ nữ hay nam giới đều không mấy thiện cảm với từ” mụn”. Dù là ghét chúng nhưng chúng ta vẫn phải gặp chúng dù ít hay nhiều vậy nên đã gặp thì phải thoải mái đối diện thôi, mà muốn loại bỏ chúng hoặc phòng tránh thì chúng ta phải hiểu về từng loại mụn. Do đó, hôm nay Lemon sẽ gửi đến các bạn bài viết nhận biết các loại mụn thường gặp nhé!

1. Mụn đầu đen

trị mụn đầu đen

Đây là loại mụn rất phổ biến hầu như ai cũng đều gặp phải, mụn đầu đen hay xuất hiện ở vùng mũi, cánh mũi má và cằm. Thường chúng có dạng chấm đen nhỏ nổi lên làm da sần kho ráp kém thẩm mỹ.

Nguyên nhân dẫn đến da mặt có mụn đầu đen là do lỗ chân lông không được làm sạch làm bụi bẩn tích tụ dần ngoi lên bề mặt da, gặp điều kiện do tác động xấu của môi trường sẽ tạo phản ứng và gây nên mụn đầu đen. Nó là loại mụn thường gặp ở khá nhiều chị em phụ nữ chúng ta. Thế làm nào để trị mụn đầu đen một cách hiểu quả. hãy xem qua một số bài viết trước đó của Lemon về cách trị mụn đầu đen nhé

2.Mụn đầu trắng

Mụn đầu trắng

Loại mụn này hay gặp phải ở những làn da nhờn, do da tiết quá nhiều nhờn bị tắc nghiện, dầu không thoát ra khỏi bề mặt da được và gây ra mụn cộng thêm chế độ chăm sóc da và sinh hoạt nữa sẽ làm mức độ mụn phát sinh ra nhiều hay ít nữa nhé.

3.Mụn viêm gây sung đỏ

Mụn này chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản nó được tạo thành từ từ các mụn đầu trắng nếu không được chăm sóc kỹ sẽ trở nên viêm sưng đỏ và đau.

4.Mụn mủ

Mụn Mủ

Đây là loại mụn mà Lemon sợ nhất, vừa có mủ tích bên trong vừa đau, nóng chết được.  Loại này, do tích tụ bụi bẩn, dầu … gây nên mủ nếu không kỹ sẽ dễ viêm lắm nhé. Khi gặp mụn  mủ, các bạn không nên tìm cách nặn vì sẽ dễ làm viêm để lại sẹo rõ và không tốt cho da tốt nhất nên chườm đá tăng cường dùng những thực phẩm mát để mụn tự bể và lành dần nhé.

5. Mụn trứng cá đỏ

Loại mụn này thường có khi da quá nhờn và tích bụi dơ mà không được chăm sóc tốt hoặc sai cách lúc này mụn sẽ xuất hiện thành các nốt đỏ như các bạn bị ban vậy đó vùng bị nhiều nhất là má, cằm, trán.. Khi loại mụn này xuất hiện tốt nhất các bạn nên gặp bác sỹ nhé.

Hy vọng, các bạn sẽ nắm đươc biểu hiện của các loại mụn thường gặp cơ bản này để có thể chăm sóc da mình tốt hơn nhé!

Lemon Đào

Đọc thêm

Be First to Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhập số *